Bước đầu xây dựng hệ thống tiêu chí đánh giá sự phát triển nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp theo hướng bền vững - Hoàng , Thị Việt Hà (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Đồng Tháp có nhiều thuận lợi để phát triển một nền nông nghiệp đa dạng, hiệu quả cao. Tuy nhiên, trên thực tế, ngành nông nghiệp của tỉnh vẫn đang phải đối mặt với những mâu thuẫn trong quá trình phát triển. Chính vì vậy, việc nghiên cứu nhằm tìm ra các giải pháp cho sự phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh theo hướng bền vững là vô cùng cấp thiết. Để các giải pháp đưa ra có cơ sở khoa học và có tính khả thi cao, cần thiết phải xây dựng hệ thống các tiêu chí đánh giá tính bền vững của nền sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.