Giải pháp phát triển bền vững làng nghề truyền thống ở Việt Nam phục vụ du lịch - Phạm , Xuân Hậu; Trịnh , Văn Anh (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Việt Nam hiện có khoảng hơn 2000 làng nghề truyền thống, nhiều làng nghề có hơn 100 tuổi gắn liền với truyền thống văn hóa của các dân tộc khác nhau. Sản phẩm của làng nghề đa dạng, độc đáo đã tạo được sức hút với khách du lịch trong nước, quốc tế. Nhưng nhiều năm qua sự phát triển làng nghề chưa ổn định. Vì vậy, cần có những giải pháp hợp lí phát triển bền vững làng nghề truyền thống, phục vụ du lịch thời kì hội nhập