Kinh tế tỉnh Đăk Lăk giai đoạn 2004 - 2009: những thành tựu và thách thức - Lê , Văn Nhất (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Với nguồn tài nguyên khá dồi dào, hiện nay Đăk Lăk đang xây dựng một cơ cấu kinh tế với nhiều ngành, đặc biệt những ngành được xem là có lợi thế so sánh. Tuy nhiên, một số khó khăn về tự nhiên cũng như về kinh tế - xã hội chính là rào cản lớn cho sự phát triển nói chung. Vì vậy, vấn đề tìm được cơ chế, chính sách thích hợp cũng như các giải pháp nhằm đưa nền kinh tế của Đăk Lăk phát triển là một nhiệm vụ cấp thiết hiện nay.