Sử dụng Graph trong dạy học tiếng Việt - Phan , Thị Minh Thúy (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Graph (G) còn được gọi là lý thuyết đồ thị hay sơ đồ, có tác dụng chỉ dẫn cụ thể về cơ cấu tổ chức của một hệ thống nào đó. Hệ thống là một tập hợp những yếu tố có quan hệ chặt chẽ với nhau tạo thành một chỉnh thể thống nhất. Ngôn ngữ là một hệ thống ký hiệu đặc biệt bao gồm trong nó nhiều đơn vị, có quan hệ tôn ti – thứ bậc với nhau, đây chính là cơ sở để lập G.