ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ THUẬN LỢI CỦA CÁC ĐIỂM DU LỊCH VÙNG TRỌNG ĐIỂM DU LỊCH TỈNH AN GIANG - Nguyễn , Phú Thắng (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2020)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá mức độ thuận lợi của các điểm du lịch tại vùng trọng điểm tỉnh An Giang. Trong nghiên cứu này, phương pháp thang điểm tổng hợp (SMS) và tiến trình phân cấp thứ bậc (AHP) được vận dụng nhằm đánh giá 26 điểm du lịch với 8 tiêu chí bao gồm mức độ hấp dẫn, cơ sở hạ tầng, khả năng quản lí, tính bền vững, khả năng liên kết, vị trí, sức chứa và thời gian hoạt động. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, trong 26 điểm được đánh giá có 8 điểm ở nhóm I (mức độ thuận lợi cao), 4 điểm nhóm II (thuận lợi), 8 điểm nhóm III (thuận lợi trung bình), và 6 điểm ở nhóm IV (kém thuận lợi). Để khai thác có hiệu quả tiềm năng, các nhà quản lí hoạch định chính sách cần tập trung nâng cao dịch vụ của các điểm du lịch có mức độ thuận lợi cao, đồng thời đa dạng các sản phẩm loại hình du lịch ở các điểm du lịch có mức độ thuận lợi trung bình và kém.