VAI TRÒ CHỈ ĐẠO PHỐI HỢP CỦA TRUNG ƯƠNG CỤC MIỀN NAM TRONG CHIẾN DỊCH HỒ CHÍ MINH NĂM 1975 - Tô , Thị Hạnh Nhân (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2020)
Bài viết phân tích tính đúng đắn và sáng tạo trong quá trình phối hợp chỉ đạo Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975 của Trung ương Cục miền Nam. Thông qua việc trình bày chi tiết, có hệ thống quá trình phối hợp chỉ đạo trước, trong và sau Chiến dịch Hồ Chí Minh, bài viết chứng minh Trung ương Cục miền Nam đã tích cực, chủ động trong chỉ đạo và phối hợp chỉ đạo cùng các cánh quân, các lực lượng để làm nên chiến thắng ngày 30/4/1975, nhanh chóng ổn định tình hình để đưa cách mạng bước sang giai đoạn mới, đồng thời khẳng định tinh thần tiến công, chủ động chuẩn bị trong chỉ đạo và phối hợp chỉ đạo của Trung ương Cục miền Nam vẫn cần được tiếp tục phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.