Phụ nữ Chăm trong quá trình hội nhập - Võ , Thị Mỹ (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Người Chăm sinh sống lâu đời ở Việt Nam. Trong đời sống xã hội của người Chăm, phụ nữ có vị trí quan trọng trong việc gìn giữ truyền thống dân tộc. Trong văn hóa tổ chức đời sống cộng đồng và cá nhân, người Chăm thể hiện đậm nét truyền thống chế độ mẫu hệ. Hiện nay, trong quá trình hội nhập, phụ nữ Chăm cũng có những đóng góp không nhỏ trong việc phát triển về mọi mặt của cộng đồng và xã hội.