Tiêu điểm thông tin và việc đối dịch nghĩa của từ “only” trong tiếng Anh và từ “chỉ” trong tiếng Việt - Huỳnh , Thị Bích Phượng (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Trên cơ sở phân tích ví dụ điển hình của câu đơn tiếng Anh có chứa trạng từ “only” theo quan điểm về cấu trúc tiêu điểm của Nomi Erteschik-Shir, bài viết nhằm chỉ ra các phương diện nghĩa của trạng từ này ở góc nhìn ngữ dụng và đối sánh với các yếu tố tương đương trong tiếng Việt.