HIỆN TRẠNG PHÁT TRIỂN CÂY ĐIỀU TỈNH BÌNH PHƯỚC GIAI ĐOẠN 2010-2020 - Huỳnh , Phẩm Dũng Phát; Nguyễn , Thị Lan Anh (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2023)
Bài báo nghiên cứu về tình hình phát triển cây điều tỉnh Bình Phước trong giai đoạn từ 2010 đến 2020, từ đó đưa ra khuyến nghị nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng của cây điều. Bằng phương pháp phân tích SWOT, nhận định những điểm mạnh, điểm yếu, thời cơ và thách thức của ngành điều trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội tỉnh Bình Phước còn gặp nhiều khó khăn, kết quả nghiên cứu cho thấy cây điều đóng vai trò chủ lực và mang tính chiến lược. Tuy nhiên, trong 10 năm qua, gần như năng suất và sản lượng điều chưa thực sự phát huy hết tiềm lực tại địa phương. Giải pháp cấp thiết là cần nghiên cứu thêm nhiều giống mới, áp dụng các kĩ thuật thâm canh, tăng năng suất, chất lượng điều gắn liền với khâu chế biến nhằm mang lại thu nhập lớn cho nông dân và tăng kim ngạch xuất khẩu, cũng như góp phần tăng giá trị cho ngành nông nghiệp tỉnh Bình Phước.