TIÊU CHÍ PHÁT TRIỂN SÁCH ĐIỆN TỬ DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC Ở VIỆT NAM - Nguyễn , Tấn Thanh Trúc (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Bài báo đề xuất bộ tiêu chí mới dành cho sách số chất lượng để hướng dẫn việc phát triển tài nguyên thông tin số cho học sinh tiểu học. Đề xuất được thực hiện bằng cách cách phân tích các bộ tiêu chí khác nhau từ các từ các nghiên cứu khác nhau và từ thực tế của các nền tảng sách điện tử hiện nay, và sau đó tổng hợp thành bộ tiêu chí toàn diện hơn cho tài liệu số cho học sinh tiểu học. Kết quả nghiên cứu này giúp định hướng việc xuất bản và lựa chọn sách số chất lượng để chuẩn bị tài liệu điện tử đáp ứng nhu cầu giáo dục tiểu học Việt nam trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.