TRÒ CHƠI HỌC TOÁN CẤP TIỂU HỌC TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG: NGHIÊN CỨU SỰ CHẤP NHẬN CỦA PHỤ HUYNH - Nguyễn , Ngọc Đan; Nguyễn , Thị Minh Thư; Lê , Minh Tứ; Hoàng , Phương Vy; Lê , Tuấn Phát; Nguyễn , Hoàng Bảo Châu (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Nghiên cứu khám phá sự chấp nhận của phụ huynh Việt Nam đối với các trò chơi kĩ thuật số học toán trên thiết bị di động cho trẻ em tiểu học. Mô hình chấp nhận công nghệ (TAM) đã được sử dụng để khám phá quan điểm của phụ huynh liên quan đến tính dễ sử dụng, tính hữu ích, thái độ và ý định cho con em sử dụng trò chơi kĩ thuật số học toán. Chúng tôi thực hiện phỏng vấn bán cấu trúc với 27 phụ huynh, được giới thiệu về "Đậu Lém Phiêu lưu ký," một trò chơi kĩ thuật số học toán được chọn dựa trên các tiêu chí giáo dục. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự thay đổi tích cực trong thái độ của phụ huynh, nhận ra giá trị giáo dục của các trò chơi và bày tỏ sự sẵn lòng cho con em họ sử dụng nếu các trò chơi này đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và giá cả hợp lí. Một số lo ngại về thời gian sử dụng màn hình, kiểm soát nội dung và lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng được ghi nhận. Nghiên cứu đề xuất tương lai có thể tiến hành nghiên cứu định lượng để xác nhận thêm các thông tin chi tiết, cung cấp cơ sở cho việc thiết kế các trò chơi giáo dục tốt hơn phù hợp với nhu cầu của cả phụ huynh và học sinh.