Mục đích học tập của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh - Đoàn , Văn Điều (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Bài báo viết về mục đích học tập của sinh viên (SV) Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHSP TPHCM). Kết quả nghiên cứu được phân tích ở 3 mặt: bản thân, gia đình và xã hội. Nhìn chung SV đánh giá những mục đích cụ thể ở mức độ cao; những mục đích khái quát ở mức độ thấp; đặc biệt, mục đích học tập để đền đáp công ơn cha mẹ được đánh giá cao nhất.