Phát triển du lịch sinh thái miệt vườn tại tỉnh Bến Tre - Đỗ , Thu Nga; Phạm , Thị Thanh Hòa (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta nói chung và ở tỉnh Bến Tre nói riêng. Trong các loại hình du lịch của tỉnh hiện nay, du lịch sinh thái miệt vườn là loại hình ưu thế (chiếm 64% các hình thức hoạt động du lịch), được du khách ưa chuộng nhờ đặc tính gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường. Trong bài báo này, chúng tôi trình bày những ưu thế và thực trạng phát triển du lịch sinh thái miệt vườn ở tỉnh Bến Tre và một số định hướng phát triển loại hình du lịch này để tương xứng với tiềm năng, đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước thời kì hội nhập.