VẬN DỤNG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC CHỦ NGHĨA YÊU NƯỚC CHO SINH VIÊN TRONG KỈ NGUYÊN VƯƠN MÌNH CỦA DÂN TỘC - Nguyễn, Linh Phong; Huỳnh, Văn Sơn; Nguyễn, Vĩnh Khương (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2025)
Trong kỉ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam, sức mạnh nội tại là yếu tố then chốt quyết định đến sự bức phá phát triển đất nước. Bên cạnh tiềm lực vật chất, sức mạnh chính trị - tinh thần cùng với trạng thái tâm lí chung của toàn xã hội đều giữ vai trò quan trọng. Một trong những cội nguồn sức mạnh ấy chính là chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và hoạt động giáo dục chủ nghĩa yêu nước (GDCNYN) cho các giai tầng trong xã hội qua các thời kì cách mạng. Bằng phương pháp nghiên cứu hỗn hợp, nhóm tác giả tổng hợp nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về GDCNYN, khảo sát thực trạng theo yêu cầu nghiên cứu điển hình để làm cơ sở kiến nghị ba biện pháp, tiếp tục vận dụng hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh về GDCNYN cho sinh viên (SV) trong kỉ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.