Kĩ năng sống của thiếu niên Thành phố Hồ Chí Minh - Trần , Thị Thu Mai; Nguyễn , Hữu Long (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Huấn luyện kĩ năng sống cho thiếu niên (học sinh trung học cơ sở) là một việc làm hết sức ý nghĩa, nhằm giúp các em trang bị những kĩ năng cơ bản để ứng phó với các tình huống khó khăn thường xảy ra trong cuộc sống. Bài báo đề cập đến những vấn đề như: quan niệm về kĩ năng sống, xây dựng danh mục kĩ năng sống; đồng thời nêu những nguyên nhân ảnh hưởng đến việc rèn luyện kĩ năng sống của học sinh trung học cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh (THCS TPHCM).