Phát triển kinh tế trang trại ở Thành phố Hồ Chí Minh - Lã , Thúy Hường (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Kinh tế trang trại xuất hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) thời kì đầu những năm 80 của thế kỉ XX, khi nền nông nghiệp chuyển sang sản xuất hàng hóa trên cơ sở công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Kinh tế trang trại đóng vai trò quan trọng trong việc tạo việc làm, tăng thu nhập, mở ra cách làm ăn mới cho người lao động, góp phần thực hiện công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố.