Nhận thức và xác định kiến thức cơ bản trong dạy học Lịch sử ở trường trung học phổ thông - Tưởng , Phi Ngọ (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Trong dạy học Lịch sử (DHLS) ở trường phổ thông, nhận thức và xác định đúng kiến thức cơ bản (KTCB) là việc rất quan trọng. Nhưng “KTCB là gì?”, “ Làm thế nào để xác định đúng KTCB trong sách giáo khoa (SGK)?” cho đến nay vẫn là việckhông dễ đối với nhiều giáo viên. Bài viết này tập trung vào hai ý: thứ nhất, nhận thức như thế nào là “kiến thức cơ bản”; thứ hai, thể hiện việc xác định kiến thức cơ bản qua một bài cụ thể trong SGK lớp 11.