Lịch sự và quan hệ liên nhân trong nghi thức bác bỏ tiếng Việt - Tạ , Thị Thanh Tâm (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Lịch sự (LS) là một thuộc tính thuộc phạm trù ứng xử của con người trong giao tiếp, đó là một nhân tố quan trọng để duy trì và điều hòa các mối quan hệ, nó chi phối không những đối với quá trình vận động hội thoại mà cả đối với hiệu quả giao tiếp.