Đo phổ nhiệt huỳnh quang của bột ớt với các liều chiếu xạ khác nhau - Nguyễn , Duy Sang (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Bài báo trình bày việc xác định các liều đã chiếu xạ lên mẫu bột ớt trên nguyên lí phân tích phổ nhiệt huỳnh quang.Trước khi đem nhiệt phát quang,các mẫu cần được tách khoáng silicat theo một quy trình hợp lígồm hai bước: làm giàu khoáng và tách tỉ trọng. Mẫu không chiếu xạ có đỉnh phổ thấp, các mẫu chiếu xạ có đỉnh cao hơn và tăng dần theo liều chiếu.