Thiết kế giáo án điện tử tích hợp cho sinh viên khoa Lịch sử Trường ĐHSP Tp. HCM thực tập giảng dạy ở trường THPT - Lê , Huỳnh Hoa (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Trong những năm gần đây, việc dạy và học ở các cấp đều đã sử dụng ít nhiều thành tựu của công nghệ thông tin, trong đó hình thức giáo án điện tử chủ yếu được soạn bằng phần mềm trình diễn Power Point là phổ biến nhất. Đối với sinh viên sư phạm, trong quá trình thực tập giảng dạy cũng đã dần làm quen với loại giáo án này. Tuy nhiên, trong thực tế, kiểu giáo án này chỉ đơn thuần hỗ trợ về phương pháp, giúp người dạy truyền đạt nội dung chính của bài một cách hệ thống, sinh động, gây sự chú ý cho học sinh chứ chưa giúp sinh viên giải quyết vấn đề muôn thuở của người lần đầu tiên đứng trên bục giảng, phải đối diện với hàng loạt những khó khăn, trong đó có vấn đề về kiến thức và phương pháp truyền đạt. Trong hoàn cảnh đó, việc tìm ra một hình thức giáo án nhằm khắc phục những khó khăn của người dạy và nhu cầu thỏa mãn kiến thức của người học là điều hoàn toàn chính đáng và cấp thiết.