TÍNH BỊ CHẶN CỦA HOÁN TỬ CALDERÓN-ZYGMUND LOẠI THETA TRÊN CÁC KHÔNG GIAN THUẦN NHẤT - Trần , Trung Toàn; Lê , Minh Thức; Trần , Trí Dũng (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2024)
Trong bài báo này, chúng tôi nghiên cứu tính bị chặn của toán tử là toán tử Calderón-Zygmund loại và hoán tử tương ứng trên các không gian Morrey – Lorentz tổng quát , trong đó là không gian thuần nhất. Đầu tiên, chúng tôi thiết lập bổ đề về sự phân tích Calderón- Zygmund cho không gian loại thuần nhất. Bổ đề này dùng để chứng minh toán tử là toán tử loại mạnh trên không gian , với (xem các Bổ đề 2.1, Bổ đề 2.2, Bổ đề 2.3). Sau đó, sử dụng bất đẳng thức Kolmogorov, các điều kiện liên quan đến toán tử và không gian , chúng tôi xây dựng hai đánh giá điểm liên quan đến toán tử cực đại nhọn (xem Bổ đề 2.6 và Bổ đề 2.8). Cuối cùng, chúng tôi chứng minh tính bị chặn của và trên không gian (xem Định lí 3.1).