Dấu hiệu của tính đại chúng trong tiến trình vận động của văn học Đàng Trong - Đàm , Anh Thư (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Bài viết hướng đến việc tìm hiểu những dấu hiệu của tính đại chúng trong tiến trình vận động của văn học Đàng Trong. Mặc dù ở giai đoạn thế kỉ XVIII – XIX, văn hóa đại chúng chưa hình thành ở Đàng Trong và Nam Kì nhưng những yếu tố biểu hiện tính đại chúng đã manh nha xuất hiện. Điều này tạo nên nét khác biệt độc đáo giữa văn học Đàng Trong và văn học Đàng Ngoài.