Lời giải chính xác cho bài toán MICZ-Kepler chín chiều - Nguyễn , Thành Sơn; Thới , Ngọc Tuấn Quốc; Lê , Đại Nam; Lê , Văn Hoàng (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Gần đây, bài toán MICZ-Kepler chín chiều được thiết lập để mô tả chuyển động của điện tử trong thế Coulomb với sự có mặt của đơn cực SO(8). Một điều rất thú vị là bài toán này tương đương với bài toán dao động tử điều hòa mười sáu chiều. Trong công trình này, chúng tôi đưa ra lời giải giải tích chính xác cho bài toán trong hệ tọa độ cầu chín chiều.