Nghiên cứu xây dựng quy trình nhân giống in vitro Địa lan Hương cát cát (Cymbidium Golden Elf) - Phạm , Định Dũng; Kha , Nữ Tú Uyên; Nguyễn , Thị Hồng Tú; Vương , Thị Hồng Loan; Nguyễn , Thị Điệp (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Trong nghiên cứu này, chồi non có chiều dài 7-8cm được sử dụng làm vật liệu khởi đầu. Sau khi khử trùng, mẫu được nuôi trên môi trường MS có bổ sung BA 1,5mg/l để tạo chồi ngủ. Khi chồi ngủ đạt kích thước 2cm, tách lấy đỉnh chồi để bố trí thí nghiệm. Kết quả cho thấy, tỉ lệ mẫu tái sinh PLBs cao nhất khi nuôi cấy đỉnh chồi trên môi trường MS bổ sung BA 2,5 mg/l và NAA 0,2 mg/l. Môi trường MS có bổ sung BA 1mg/l cho tỉ lệ PLBs tái sinh chồi cao. Môi trường khoáng KC bổ sung 20g/l chuối, 1 g/l than hoạt tính thích hợp cho sự phát triển của cây. Khi cây đạt chiều cao 4 – 5cm, có 3 – 4 rễ được chuyển ra vườn ươm, cây thích ứng với môi trường tự nhiên tốt và có tỉ lệ sống 100% sau 30 ngày theo dõi.