Một số điểm tương đồng về nghệ thuật trong truyện cổ tích Hàn Quốc - Nhật Bản - Lưu , Thị Hồng Việt (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)
Truyện cổ tích Hàn Quốc và truyện cổ tích Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về nghệ thuật qua một số kiểu truyện như Ngưu Lang Chức Nữ, sự đền ơn, sự thông minh; tương đồng về yếu tố thần kì, kết thúc truyện và các motif. Bài viết phân tích những điểm tương đồng trong một số truyện cổ tích Hàn - Nhật; qua đó, thấy được sự giao thoa văn hóa giữa hai dân tộc này.